Monday, January 1, 2001

Chớ dại mà nấu những thực phẩm này với cà chua

GiadinhNet – Cà chua là thực phẩm ưa chuộng của nhiều người, nhiều món ăn mà thiếu cà chua sẽ mất ngon. Tuy nhiên, không phải cứ dùng cà chua kết hợp với các thực phẩm khác là có lợi. Có những thực phẩm không nên kết hợp với cà chua, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà các bà nội trợ không hề biết.

Cà chua không nên kết hợp cùng dưa chuột. Dưa chuột mát, dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên, trong dưa chuột có chứa enzyme catabolic, chất này phá hủy hàm lượng vitamin C. Cà chua lại là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Do vậy, việc kết hợp 2 thực phẩm này cùng lúc thì hàm lượng vitamin C trong cà chua sẽ bị phá hủy do enzyme có trong dưa chuột.

Cà chua kỵ cà rốt. Cà rốt cũng là loại thực phẩm làm giảm lượng vitamin C có trong cà chua. Không nên ăn cùng lúc 2 loại này, sẽ làm giảm thành phần dinh dưỡng của nhau và không có tác dụng.

Không ăn cà chua kèm rượu bia. Sử dụng cà chua cùng bia rượu sẽ gây ra bệnh khó tiêu hóa trong dịch dạ dày. Bởi trong cà chua có chứa hàm lượng axit tannic dễ gây tắc nghẽn đường ruột nên cần tránh dùng cùng các loạt thực phẩm có nhiệt lượng cao. Các loại thức ăn có nhiệt lượng cao khi kết hợp cùng cà chua sẽ làm tăng hàm lượng calo hấp thụ về cơ thể và gây nâng cao cân.

Cà chua kỵ với khoai lang, khoai tây. Khi ăn cà chua cùng với khoai lang, sẽ khiến trong dạ dày hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn tới đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Tương tự khoai tây cũng vậy.

Cà chua kỵ gan heo. Khi sử dụng chung 2 thứ này sẽ phá hủy hiệu quả dinh dưỡng của vitamin C trong cà chua.

Châu Anh (th)

Tags

thực phẩm kỵ nhaucà chua kỵ với thực phẩm nàycà chua kỵ với cà rốtcà chua kỵ với khoai lang

0

0 comments:

Post a Comment