Bữa sáng của gia đình bạn sẽ rất nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng với món súp trứng gà ngô cẩm này đấy.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà - một bắp ngô nếp cẩm (ngô tím) - 15 g bột năng - 750 ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương - 30 ml nước tương - Hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Bước 1:
Cho nước sử dụng gà và 250 ml nước lọc về nồi đun sôi. Trong khi đun nước sử dụng gà bạn rửa sạch ngô cẩm rồi dùng dao thái ngô thành những lát nhỏ.
Bước 2:
Đập trứng gà về bát, đánh tan trứng.
Bước 3:
Khi nước dùng sôi thì cho ngô cẩm đã thái lát về đun cho đến chín mềm. Khi ngô đã chín mềm bạn hòa bột năng với một ít nước lạnh rồi cho về nồi súp ngô và đảo đều, đun sôi.
Bước 4:
Cho trứng đã đánh tan vào nồi súp ngô, vừa đổ trứng vừa khuấy đều nồi súp cho trứng tơi ra. Cuối cùng thêm nước tương, hạt tiêu, hành lá vào đun sôi rồi tắt bếp.
Súp ngô cẩm vừa ấm nóng vừa ngọt thơm vị ngô cẩm, vị ngon của trứng gà và cay cay của hạt tiêu. Món ăn không chỉ đem lại cho bạn hương vị khá mới lạ mà còn đem đến đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng gia đình bạn đó. Hơn thế, trong những ngày mưa gió mà có một bát súp nóng hổi thì hoàn hảo biết mấy.
Với nguyên liệu chính là ngô nếp cẩm, với loại ngô này thì không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được. Trong trường hợp không mua được ngô nếp cẩm thì bạn có thể thay thế bằng ngô nếp hoặc ngô ngọt, món ăn cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Theo Ngôi sao
Tags
súp trứng gà ngô cẩm
0
0 comments:
Post a Comment