Chiếc bánh tôm giòn rụm chấm cùng nước mắm thanh vị chua ngọt chỉ nghĩ thôi đã thèm.
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 200g
- Khoai lang: 1 củ
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà: một quả
- Rau thơm, gia vị, cà rốt, dưa chuột
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch, bóc bỏ phần đầu tôm, tẩm chút gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.
Bước 2
Khoai lang gọt vỏ,rửa sạch rồi nạo sợi.
Bước 3
Cho bột chiên giòn vào bát, pha theo tỉ lệ hướng dẫn, thêm trứng gà đánh đều lên. Cho phần khoai đã nạo sợi vào bát bôt, tiếp theo cho tôm vào, trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn.
Bước 4
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già. Lần lượt cho từng muôi bột vào chảo, gắp tôm đặt vào giữa rồi cho thêm 1 lớp mỏng bột lên để tôm kết dính.
Khi bánh tôm vàng, giòn 2 mặt thì cho ra giấy thấm dầu, sau đó cho về đĩa mời mọi người thưởng thức.
Bánh tôm chấm với nước mắm ngon có vị chua thanh của chanh, vị ngọt nhẹ của đường, cay cay của ớt tỏi, kèm theo là dưa chuột, cà rốt và rau thơm. Thỉnh thoảng trảo đổi món ăn cho gia đình thì món bánh tôm là gợi ý rất hay đấy.
Chúc bạn đọc ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
bánh tôm hồ tâycách làm bánh tôm
0
0 comments:
Post a Comment