Bánh rán mặn có cách làm hơi cầu kỳ một ít nhưng hương vị thì tuyệt vời, rất xứng đáng để bạn bỏ công chế biến.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Bột nếp tươi trộn sẵn: 500gr hoặc bột nếp khô: một gói - Thịt lợn xay: 300gr - Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr - Miến dong: 50gr - Cà rốt: 1 củ; Khoai tây: một củ - Đu đủ xanh: một phần nhỏ - Lạp xưởng: 1-2 cái - Một số loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm các loại - Hành khô, tỏi khô, ớt, hạt tiêu xay.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH RÁN MẶN
Nếu bạn đọc mua bột nếp tươi xay sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn nhào bột còn nếu sử dụng bột nếp khô thì mình hướng dẫn nhào bột như sau:
Bước 1: Nhào bột
- Đem củ khoai tây rửa sạch gọt vỏ cắt miếng nhỏ hấp chín rồi tán nhuyễn.
- Chúng ta lấy bột nếp cho về âu lớn cùng khoai tây đã tán nhuyễn thêm chút nước về nhào kỹ. Không được quá khô hoặc quá dẻo. Để nhào bột dễ hơn, trong quá trình nhồi, thỉnh thoảng bạn có thể rải một ít bột nếp vào hỗn hợp bột.
- Sau đó để bột nghỉ ở nơi thoáng mát.
Bước 2: Làm nhân
- Miến dong chúng ta ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm mềm rửa sạch, bỏ tai, cắt nhỏ * Bóc sạch hành khô sau đó băm nhỏ.
- Cà rốt gọt sạch vỏ cắt hạt lựu.
- Lạp xưởng chiên xơ rồi cũng thái nhỏ hạt lựu.
- Chúng ta cho thịt lợn ra tô, trộn các nguyên liệu vừa làm xong (mộc nhĩ, miến,...), trộn toàn bộ đều lên, sau đó nêm nếm muối, hạt nêm, hạt tiêu. Cách làm bánh rán mặn thơm ngon phụ thuộc vào bước này đó nhé.
Bước 3: Nặn và chiên bánh
- Chúng ta lấy từng miếng bột nhỏ vừa, ấn dẹt, sau đó cho một thìa nhân về giữa.
- Vê bánh lại cho kín theo hình bầu dục.
Lưu ý:
- Khi nặn bánh, dàn bột mỏng vừa phải, không nên dàn quá mỏng sẽ dẫn đến khó gói, bánh dễ bị bục, Quan tâm vỏ bánh phải bao thật kín nhân. Để nặn nhân bánh được đều trong mỗi chiếc bánh, bạn có thể sử dụng 1 chía thìa lớn để đong thịt và vê viên lại.
- Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài. Chúng ta cho nhiều dầu về nồi nhỏ hoặc chảo. Các bạn ước lượng sao dầu ngập bánh lúc rán. Khi dầu đã nóng già, chúng ta thả từng chiếc bánh vào. Đây là cách làm bánh rán mặn giòn sụn các bạn cần nhớ. Khi chiên bánh để lửa nhỏ để bánh chín cả trong lẫn ngoài.
- Khi chiên các bạn nhớ lật qua lại cho bánh chín đều, lúc bánh đã vàng đều là chín.
Các bạn có thể chuẩn bị giấy thấm dầu để đựng bánh.
Bước 4: Trộn gỏi và pha nước chấm bánh rán
Gọt cà rốt và đu đủ xanh thái miếng nhỏ vừa ăn trộn đều với chút dấm, đường và 1 thìa cafe muối cho ngấm. Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 nước sôi 1 nước mắm, hai thìa cà phê đường, một thìa dấm trắng, khuấy đều, sau đó cho ớt tươi thái lát và tỏi băm cùng với đu đủ xanh, cà rốt đã ngâm vào. Hoặc bạn cũng có thể chấm bánh với tương ớt.
Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể ăn kèm với các loại rau thơm. Khi thưởng thức bánh rán sẽ bớt ngấy.
Bánh rán mặn nhân thơm lừng vỏ ngoài giòn tan, đậm đà lúc thưởng thức. Cách làm bánh rán mặn tuy không khó nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, cầu kì. Vì vậy, bạn đọc cũng cần có một ít khéo léo và kiên nhẫn để thực hiện được món bánh rán mặn thật ngon cho cả nhà cũng nhâm nhi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh rán mặn giòn ngon cho cả nhà thưởng thức!
Theo Khám phá
Tags
cách làm bánh rán mặncách làm bánh rán ngon
0
0 comments:
Post a Comment