Chỉ với những nguyên liệu cơ bản nhưng bạn cũng có thể nấu được 2 món canh ngon ngọt hấp dẫn cho bữa cơm tối của gia đình.
1. Canh khoai sọ rau muống:
Nguyên liệu:
400gr khoai sọ
1 mớ rau muống
300gr sườn
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, cho về nồi luộc sơ, sau đó đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước lạnh.
Bước 2
Cho sườn lại về nồi, thêm hai thìa cafe muối, một thìa cafe bột nêm xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ 1,5 bát canh nước về ninh.
Bước 3
Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với muối, để ráo nước.
Bước 4
Cho khoai về nồi sườn đang ninh, lúc nồi canh sôi trở lại thì để lửa nhỏ, ninh chừng 10 phút.
Bước 5
Rau muống nhặt ngon non, rửa sạch, để ráo.
Bước 6
Cho rau muống vào nồi, trước khi thả rau vào bạn nhớ vò rau để rau mềm và không bị chát, lưu ý không vò mạnh quá rau sẽ bị nát. Đun cho đến khi rau muống chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh khoai sọ rau muống ra tô, ăn nóng cùng cơm trắng.
2. Canh su hào nấu thịt bò
Nguyên liệu:
2 củ su hào
3 củ cà rốt
400gr thịt bò
2 quả cà chua
Hành hoa
Cách làm:
Bước 1
Thịt bò thái miếng vuông hơi dày 1 chút, cho vào nồi ướp chút hạt nêm gia vị, để chừng 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Su hào gọt vỏ, thái con chì. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng tròn. Rửa sạch, để ráo.
Bước 3
Cho nồi thịt bò lên bếp, xào cho thịt bò săn lại.
Bước 4
Cho 1,5 bát nước canh vào, thêm cà chua bổ múi cau. Ninh cho thịt bò mềm chừng 30 phút tại lửa nhỏ.
Bước 5
Sau 30 phút thả su hào và cà rốt về ninh tiếp cho tới lúc nhừ.
Bước 6
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, hành hoa thái nhỏ thả về nồi canh sau đó tắt bếp.
Múc canh su hào ra bát, sử dụng nóng.
Với cách chế biến đơn giản nhưng bảo đảm hai món canh này sẽ giúp cả nhà ấm bụng trong những ngày tiết trời chuyển mùa mưa nắng thất thường như thế này đấy!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
món canh ngoncanh ngọt ngon
0
0 comments:
Post a Comment