Khi thời tiết chuyển sang mùa thu với không khí mát dịu thì những chiếc bánh kim chi hải sản được chiên nóng hổi sẽ trở thành hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
250g bột mì
100g tôm nõn
100g mực
1-2 quả trứng
1 bát nhỏ kim chi
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
¼ củ khoai tây
¼ quả lê
½ củ cải đỏ
1 nhánh gừng
1 cây hành lá
Gia vị: nước mắm, mắm tôm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây, lê thái sợi, gừng băm nhỏ cho về tô, thêm củ cải đỏ cùng với một chút nước mắm, mắm tôm về trộn đều. Kim chi vắt bớt nước rồi thái nhỏ.
Bước 2
Tôm, mực băm nhỏ, ớt thái lát. Cho bột mì về tô, đập trứng vào rồi thêm từ từ nước về trộn cho bột thành hỗn hợp nhão.
Bước 3
Cho khoai tây, lê, gừng băm, củ cải đỏ đã trộn vào âu bột. Thêm kim chi cùng với tôm, mực vào trộn chung. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi đổ hỗn hợp bột vào chiên, tiếp đó cho phần ớt xanh, ớt đỏ lên trên bề mặt bánh cùng với một chút hành lá thái nhỏ.
Bước 4
Bạn chiên chín vàng 1 mặt bánh rồi lật bánh để chiên mặt còn lại cho chín. Bánh chín bạn lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Bánh kim chi là món bánh được khá nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt lúc trời chuyển sang thu thì món bánh này lại càng hấp dẫn hơn. Có không ít cách chế biến bánh kim chi, nhưng khi thêm các nguyên liệu như khoai tây, quả lê, củ cải và chút hải sản như tôm mực sẽ làm cho món ăn thêm vị đặc biệt. Bạn hãy thử làm và cảm nhận món bánh này nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
bánh kim chi hải sản
0
0 comments:
Post a Comment