Thời tiết mát mẻ, dậy sớm hơn một ít nấu xôi dừa ngậy thơm cho cả nhà ăn sáng nhé!
Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 700g
- Dừa nạo: 200g
- Lạc rang chín giã nhỏ
- Chút muối
- Nước cốt dừa
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, sau đó vo lại rồi để ráo nước.
Bước 2
Dừa nạo sợi, trần qua nước sôi.
Bước 3
Cho gạo và dừa về chõ, thêm chút muối xóc đều. Nấu xôi khoảng 20 phút là xôi chín. Rưới nước cốt dừa lên trên, cho kèm theo dừa nạo. Đậy vung nấu xôi thêm 5 phút, xới đều xôi lên rồi tắt bếp.
Cho xôi dừa ra đĩa hoặc bát, lúc ăn rắc thêm lạc rang giã dập lên trên. Vị ngọt, bùi, béo ngậy của dừa sợi, nước cốt dừa hòa quyện với miếng xôi dẻo thơm chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn sáng của gia đình bạn thật ngon miệng.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
cách làm xôi dừa dẻo
0
0 comments:
Post a Comment