Sunday, December 31, 2000

Thịt gà xào giá giòn ngọt hấp dẫn

Giá đỗ mọng mập giòn ngọt được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm lừng, món ăn này vừa đơn thuần lại nhanh gọn cho ngày đi làm vào muộn.

Nguyên liệu:

Để ướp gà:

- 250g ức gà, xắt sợi

- 15ml nước

- 15ml dầu thực vật

- 3ml nước tương

- 5g bột bắp

Để xào:

- 450g giá đỗ

- 4 cây hành lá xắt nhỏ, để riêng phần lá và dọc hành

- hai tép tỏi băm

- 5 cây nấm hương thái mỏng

- 45ml dầu thực vật

- 10ml rượu gia vị

- 10ml dầu hào

- 4g muối

- 1ml dầu mè

- 5g bột bắp

- Một chút hạt tiêu

Cách làm:

- Đổ nước vào thịt gà, bóp đều để thịt gà ngấm hết nước.

- Thêm dầu, nước tương, bột bắp vào trộn đều, ướp trong 20 phút.

- Giá đỗ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh vài phút để mức giá ngậm nước, giòn mọng hơn. Vớt ra để thật ráo nước.

- Làm nóng chảo với lửa to tới khi có khói bốc lên, thêm vào chảo 30ml dầu, láng đều khắp bề mặt chảo.

- Cho thịt gà vào chảo, dàn đều thịt và để yên 20 giây cho thịt xém mặt, đảo nhanh thêm 20 giây nữa rồi vớt ra bát.

- Thêm nốt 15ml dầu còn lại vào chảo, cho nấm và dọc hành về xào trong 10 giây rồi cho tỏi vào xào tới thơm lên.

- Thêm mức giá vào đảo đều, sau đó lần lượt thêm rượu gia vị, dầu hào, muối, dầu mè và hạt tiêu.

- Cho thịt gà lại vào chảo, thêm hành lá và đảo đều. Để lửa lớn hết cỡ và xào thật nhanh trong 10 giây đến lúc mọi thứ đều đã được trộn đều.

- Cho bột bắp vào đảo đều trong 15 giây đến khi giá đỗ dần phát triển thành trong suốt.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Theo Dân Việt

Tags

thịt gà xào giá giòngiá đỗ mọng mập giòn

0

0 comments:

Post a Comment