Món thịt xém cạnh bên ngoài giòn, bên trong vẫn còn mềm và béo ngậy, ngấm đầy đủ gia vị vô cùng ngon cơm.
Chưa đầy 15 phút cho món thịt rang cháy cạnh vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 400 g thịt ba chỉ - Vài cọng hành lá - một củ hành khô - Gia vị.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ chọn miếng thịt hồng, bì mỏng, các thớ thịt dính về nhau không rời rạc. Đun sôi nước, cho thịt vào chân qua cho hết hôi, rửa lại thật sạch. Thái thịt thành từng miếng mỏng cỡ 0,5 cm.
- Cho một ít dầu về chảo để láng bóng lòng chảo, để chảo nóng già thì cho thịt vào. Đảo nhanh tay, tới khi miếng thịt săn lại, rút hết nước và Tiến hành tiết ra mỡ. Khi thịt đã bắt đầu xém cạnh và chuyển sang màu cánh gián, cho hành phi vào đảo đều cho tới khi hành vàng thơm. Cho một thìa canh nước lọc hòa cùng 2 thìa canh nước mắm và một thìa nhỏ hạt nêm vào thịt, hạ nhỏ lửa đảo đều khoảng vài phút cho thịt thật ngấm. Cho hành hoa và bột ngọt về đảo đều, cho ra đĩa.
Thành phẩm:
Món thịt rang cháy cạnh bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh quyện với nước mắm và hành phi thơm nức. Thịt rang hợp với đa số món canh nhất là là canh cua và cà muối, hay đơn thuần là bát nước rau muống luộc dầm sấu ăn kèm cũng đủ nhà bạn hết veo nồi cơm rồi.
Theo Ngôi sao
Tags
cách làm thịt rang cháy cạnhba chỉ rang cháy cạnh
0
0 comments:
Post a Comment